• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    (02)74 3696 933
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất

Hiện nay, nạo phá thai đang dần trở thành thực trạng đáng báo động ở Việt Nam. Với suy nghĩ khá phóng khoáng về vấn đề tình dục và thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản mà rất nhiều bạn trẻ tìm đến thủ thuật phá thai như một lẽ tự nhiên. Nhưng ít ai biết được, tìm ẩn sau những ca phá thai vội vã, lén lút tại các cơ sở “chui” là những biến chứng nguy hiểm, thậm chí khiến nữ giới vĩnh viễn mất đi thiêng chức làm mẹ. Vậy thế nào là cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất?

Tư Vấn

Thời gian phá thai an toàn hiệu quả nhất?

Các bác sĩ Phụ Khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín cho biết: Để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất, trước khi phá thai chị em cần xác định tuổi thai. Bởi nếu phá thai quá sớm thì sẽ bị thai ngoài tử cung, còn nếu thực hiện muộn sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của thai phụ sau này, thậm chí gây tử vong.

Thời gian phá thai an toàn nhất

Thời gian phá thai an toàn hiệu quả nhất

Thời gian phá thai an toàn hiệu quả nhất là nằm trong khoảng từ 35 đến 70 ngày mang thai. Đây là khoảng thời gian mà các chuyên gia sản khoa đánh giá an toàn và hạn chế thấp nhất những biến chứng nguy hiểm đến thai phụ khi tiến hành phá thai. Vì vậy, chị em cũng cần đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, siêu âm kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả nhất

Những phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay:

☛ Phương pháp nội khoa (dùng thuốc tránh thai)

Dùng thuốc là cách phá thai hiệu quả và an toàn nhất, được nhiều chị em lựa chọn vì khá kín đáo, đơn giản, và an toàn. Phương pháp này được áp dụng cho thai nhỏ dưới 7 tuần tuổi, không gây nhiều đau đớn hay viêm nhiễm nhưng phải tuân thủ đúng các quy định của bác sĩ. Quy trình thực hiện:

➤ Kiểm tra tổng quát: Bác sĩ siêu âm để xác định độ tuổi thai, đồng thời kiểm tra tình trạng sức khỏe, bệnh tiền sử của sản phụ.

➤ Trao đổi, tư vấn phương pháp điều trị: Hướng dẫn cụ thể cách dùng thuốc và những phản ứng của thuốc để sản phụ có thể chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả

Phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả tại Bình Dương

➤ Thực hiện phá thai bằng thuốc:

+ Lần 1: Dùng 1 viên để chấm dứt thai kì, làm bong tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

+ Lần 2: Sau 48 giờ, sản phụ quay trở lại phòng khám để dùng viên thứ 2, có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Sau 30 phút đến 4 giờ, sản phụ sẽ xuất hiện các triệu chứng đau bụng, ra máu nhiều, vón cục… đó là hiện tượng thai đã được đẩy ra ngoài.

➤ Kiểm tra kết quả: Sau 14 ngày, sản phụ phải quay trở lại để kiểm tra kết quả có thành công hay không. Một số trường hợp thai vẫn còn phát triển và tim thai vẫn đập thì phải dùng phương pháp khác.

Khuyến cáo:

Mặc dù đây là cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, nhưng chị em không nên lạm dụng hoặc tự ý mua thuốc dùng tại nhà, khi chưa có chỉ định của bác sĩ, chưa biết được tuần tuổi thai, chưa xác định được thai đã phát triển trong tử cung hay chưa. Vì rất dễ gây biên chứng, nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Tư Vấn

☛ Phương pháp phá thai ngoại khoa:

Phương pháp hút thai chân không: Áp dụng cho thai nhi có độ tuổi từ 6 đến 12 tuần tuổi. Phương pháp này dùng kỹ thuật sóng siêu âm, chính xác vị trí bào thai được hiển thị trên màn hình giúp bác sĩ có dễ dàng thực hiện, không gây sai sót hay sự cố, tỉ lệ thành công đến 98%.

Quy trình thực hiện nghiêm ngặt và chặt chẽ để tránh biến chứng sau thủ thuật.

➤ Kiểm tra: Siêu âm xác định tình trạng sức khỏe sản phụ, tuổi và vị trí thai nhi; kết hợp tư vấn, giải tỏa áp lực tâm lý sản phụ.

➤ Vệ sinh: Vệ sinh vùng kín, tiêm thuốc giảm đau; vệ sinh, vô trùng dụng cụ thực hiện thủ thuật.

➤ Thực hiện: Hút thai chân không được tiến hành nhanh chóng trong vòng 30 phút.

➤ Tái khám: Sau 1 tiếng đồng hồ, kiểm tra lẫn nữa, tránh tình trạng sai sót xảy ra.

Phương pháp phá thai bằng Kovax:

Đây là cách phá thai an toàn và hiệu quả được áp dụng cho thai nhi trên 12 tuần tuổi, độ an toàn đến 98%. Phương pháp Kovax kích thích chuyển dạ làm thai phụ sinh non để kết thúc thai kì nhanh chóng, diễn ra trong vòng 20-30 phút.

Phương pháp phá thai bằng Kovax

Phương pháp phá thai bằng Kovax tại Bình Dương

Sau khi thăm khám để xác định độ tuổi, vị trí thai nhi nằm trong tử cung và sản phụ đủ điều kiện sức khỏe để tiển hành thủ thuật thì bác sĩ sẽ tiến hành phá thai bằng Kovax:

+ Bước 1: Gây tê, sát khuẩn vùng âm đạo và cổ tử cung

+ Bước 2: Truyền chất Oxytoxin, kích thích tử cung co bóp, chuyển dạ, gây sảy thai tự nhiên.

+ Bước 3: Sản phụ ở lại thôi dõi trong vòng 1 đến 2 ngày để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Sau 2 ngày, sản phụ quay lại kiểm tra lần nữa để chắc chắn thủ thuật thành công hoàn toàn.

Vừa rồi là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất. Nếu có bất kì thắc mắc về những vấn đề liên quan, bạn có thể điền vào khung tư vấn bên dưới hoặc gọi vào số (02)74 3685 999. Bạn cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín tại địa chỉ số 306 Đại lộ Bình Dương, Khu Phố 1, P.Phú Hòa, T.p Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan


tư vấn