• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    0916 773 704
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chậm trễ kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần

Sau thời gian quan hệ tình dục khoảng 24h, phụ nữ có thể mang thai. Thế nhưng, lúc này cơ thể chưa biểu hiện dấu hiệu gì. Cách để chị em nhận biết chính là những triệu chứng mang thai về sau. Vì thế, câu hỏi được đặt ra nhiều hơn cả là chậm trễ kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần? Để giải đáp vấn đề này, các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín có những chia sẻ sau đây.

Tư Vấn

Tìm hiểu về rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Sau khoảng thời gian 7 ngày kể từ khi thụ thai, các dấu hiệu mang thai sẽ bắt đầu xuất hiện. Thế nhưng, những triệu chứng này không dễ dàng nhận ra, mà chỉ khi thai từ 6 – 8 tuần chị em mới có thể kiểm tra và biết mình có thai từ lúc này.

Với những người phụ nữ có sức khỏe tốt, việc sinh hoạt tình dục bình thường thì biểu hiện kinh nguyệt thường đều đặn. Do đó, nếu bị chậm kinh tới 10 ngày thì nghi vấn có thai cần đặt ra. Tuy nhiên, nghi vấn này lại ít có khả năng xảy ra ở những chị em có kinh nguyệt không đều vì nhiều nguyên nhân như thay đổi công việc, thời gian sinh hoạt, bệnh lý mãn tính hay đang cho con bú,…

trễ kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần

Nếu bị chậm kinh tới 10 ngày thì nghi vấn có thai cần đặt ra

Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần?

Theo cách tính thông thường thì tuổi thai được tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh cuối cùng. Đây cũng là cách tính được nhiều người chấp nhận mặc dù vẫn còn có chỗ vô lý vì tuần đầu sẽ chưa có phóng noãn tức là chưa có thai và chỉ sau khi chậm kinh mới biết có thai.

*** Thông thường cách tính tuổi thai dựa vào biểu hiện kinh nguyệt như sau:

Chậm kinh 1 tuần  – Tương đương thai được 5 tuần

Chậm kinh 2 tuần  – Tương đương thai được 6 tuần

Chậm kinh 3 tuần  – Tương đương thai được 7 tuần

Chậm kinh 4 tuần  – Tương đương thai được 8 tuần

Chậm kinh 5 tuần  – Tương đương thai được 9 tuần

Dựa trên những căn cứ ước tính trên, câu hỏi chậm kinh 10 ngày thai được bao nhiêu tuần của nhiều chị em vì thế có thể được giải đáp.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những ước tính ban đầu. Để xác định chính xác thực sự bạn có thai hay không, hay trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần thì bắt buộc chị em phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện siêu âm cũng như làm các khâu kiểm tra thay vì những nghi vấn, lo lắng. Bên cạnh đó, việc thăm khám phụ khoa càng sớm sẽ giúp bạn có kế hoạch để chuẩn bị tốt nhất cho sức khỏe cũng như tương lai ngay từ hôm nay.

Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín tại: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương là một trong những cơ sở y tế uy tín, đã chăm sóc sức khỏe sinh sản cho rất nhiều chị em tại khu vực Bình Dương nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung trong suốt nhiều năm qua.

Chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần

Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín – Nơi chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín tại Bình Dương

Để không phụ lòng tin yêu của nhiều người bệnh, phòng khám đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như trong khám, tư vấn về điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kinh nguyệt không đều, các bệnh lý về cổ tử cung, phá thai ngoài ý muốn,… Với đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa có nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác, mang đến cho người bệnh sự yên tâm và tin tưởng tuyệt đối khi đến với Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín .

Ngoài ra, mọi thủ tục khám và hỗ trợ điều trị tại phòng khám được thực hiện rất nhanh chóng, cùng chế độ làm việc không ngày nghỉ. Do đó, có thể tiết kiệm thời gian đến khám cho bệnh nhân. Đặc biệt, mọi thông tin cá nhân của bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối, mức chi phí được niêm yết công khai theo quy định của cơ quan chức năng. Chính vì thế, Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín tự hào là địa chỉ vàng đáng để mọi bệnh nhân “chọn mặt gửi vàng” ở chúng tôi.

Những chia sẻ về vấn đề chậm kinh 10 ngày thì thai được bao nhiêu tuần của bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín được nêu trên. Hy vọng sẽ giúp cho mọi chị em biết về cách tính tuổi thai, để từ đó chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như theo dõi sự phát triển của thai nhi. Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin gì, bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng tư vấn trên website hoặc gọi đến số: (02)74 3685 999 các chuyên gia của phòng khám sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Tư Vấn

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan

Hướng dẫn

Thời gian ưu đãi từ 01/07 đến 31/07/2019, giảm 10% chi phí phẫu thuật và trị liệu, xét nghiệm tổng quát nam khoa 399.000đ, xét nghiệm tổng quát bệnh xã hội 250.000đ

Gọi ngay x
tư vấn