• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chậm trễ kinh bao nhiêu ngày, bao lâu thì đi siêu âm thấy thai?

Chậm trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm tìm hiểu, đặc biệt là những gia đình đang mong ngóng “tin vui”. Để có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này, dưới đây là một số thông tin chị em cần tìm hiểu.

Tư Vấn

Chậm kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai?

Dựa trên sự hấp dẫn sinh học tự nhiên của cơ thể, sau khi quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới được phóng thích và bơi nhanh vào sâu bên trong cơ quan sinh dục của nữ giới để tìm tới trứng. Khi tìm thấy trứng, tinh trùng sẽ phá vỡ vỏ trứng và tiến hành thụ tinh. Sau khi được thụ tinh, trứng sẽ nhanh chóng di chuyển về phía tử cung để làm tổ. Tùy thuộc vào cơ địa ở mỗi người mà quá trình này sẽ kéo dài từ 7 – 8 ngày.

Việc trứng sau khi được thụ tinh thì nồng độ HCG của chị em cũng bắt đầu tăng lên đáng kể. Lúc này, chị em có thể kiểm tra thai bằng cách dùng que thử thai. Tuy nhiên, nếu chị em đi siêu âm thai ngay lúc này, có thể sẽ không nhận được kết quả như mong muốn, bởi phôi thai còn quá nhỏ nên rất khó để phát hiện.

Thời điểm tốt đế siêu âm thấy thai là khoảng sau 7- 10 ngày trễ kinh

Thời điểm tốt đế siêu âm thấy thai là khoảng sau 7- 10 ngày trễ kinh

Chính vì thế, để giải đáp cho câu hỏi trễ kinh bao lâu thì đi siêu âm thấy thai,  các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín cho biết: Tốt nhất từ 7-10 ngày sau trễ kinh chị em mới đi siêu âm, vì thời gian càng lâu thì kết quả sẽ càng chính xác hơn.

Bên cạnh đó, khi chị em đi siêu âm vào thời điểm trễ kinh sau khoảng từ 7-10 ngày còn giúp chị em loại trừ và phát hiện sớm nguy cơ thai ngoài tử cung, đồng thời tránh được những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người mẹ.

Cũng trong lần đi siêu âm khám thai đầu tiên này, chị em sẽ được bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc thai kỳ gồm lịch trình khám thai định kỳ, chế độ ăn uống, cách bổ sung vitamin, sắt, acid folic… Để đạt được hiệu quả thăm khám tốt nhất, tốt nhất chị em nên lựa chọn các địa chỉ khám thai uy tín, chất lượng để thăm khám thai trong suốt thai kỳ.

Những lưu ý khi đi khám thai và siêu âm lần đầu

Qua những thông tin trên, chị em đã có thể nắm được chậm kinh bao lâu thì đi siêu âm để thấy thai. Tuy nhiên, khám thai lần đầu không giống với những lần khám thai định kỳ sau đó, bởi không phải cứ chậm kinh và đi khám thai, siêu âm là có thể biết mình đã có thai. Điều này còn tùy thuộc vào từng trường hợp, bởi có những chị em trễ kinh cả tuần rồi nhưng khám thai vẫn chưa cho kết quả như mong muốn.

Thông thường, trong lần đầu tiên đi khám thai, bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em siêu âm đầu dò để phát hiện hình ảnh túi thai trong buồng tử cung chính xác nhất. Thời điểm này, do phôi thai có kích thước rất nhỏ, chỉ vài mm. Vì thế, nếu chỉ siêu âm đường bụng thì rất khó để chẩn đoán. Do đó, có nhiều chị em lựa chọn cách nhịn căng tiểu để siêu âm thai nhưng có thể kết quả vẫn không như mong muốn.

Trong lần đầu tiên đi khám thai, chị em có thể được chỉ định siêu âm đầu dò để phát hiện hình ảnh túi thai

Trong lần đầu tiên đi khám thai, chị em có thể được chỉ định siêu âm đầu dò để phát hiện hình ảnh túi thai

Một vấn đề rất quan trọng mà chị em cũng cần lưu ý đó là, trong mốc khám thai đầu tiên này, chị em cần nhớ được ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng. Bởi đây được xem là dấu mốc giúp bác sĩ sản khoa xác định được độ tuổi của thai nhi. Nếu chị em không nhớ ngày kinh này hoặc vòng kinh của chị em không đều thì tuổi thai sẽ căn cứ dựa theo kết quả siêu âm thai.

Sau khi trễ kinh từ 10 – 15 ngày mà siêu âm vẫn chưa thấy túi thai trong tử cung thì chị em cần lưu ý theo dõi sát xao ở những tuần tiếp theo. Vì đây có thể là dấu hiệu của thai ngoài tử cung. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể thực hiện xét nghiệm bê ta hCG để nhận biết dấu hiệu mang thai.

Trên là những thông tin về vấn đề chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thấy thai. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về vấn đề này, bạn có thể liên hệ đến số (02)74 3685 999 hoặc nhấp vào biểu tượng chat trên website để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Tư Vấn

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan