• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    0916 773 704
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chậm trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Mong ngóng được được lên thiên chức làm mẹ là hạnh phúc của bất kỳ người phụ nữ nào khi lập gia đình. Chính vì thế, khi có dấu hiệu chậm kinh sau quan hệ, nhiều chị em thường khấp khởi mừng thầm. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui đó thì cũng có rất nhiều câu hỏi được đặt ra lúc này, trong đó chậm kinh bao lâu thì thai vào tử cung? là sự băn khoăn, nôn nóng của rất nhiều chị em.

Tư Vấn

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Trong quá trình quan hệ tình dục, khi người nam xuất tinh vào âm đạo của người nữ, thì ngay lập tức có đến 300-500 triệu tinh trùng sẽ bơi sâu qua các vùng chất nhầy để tìm trứng.

Theo đó, các tinh trùng này sẽ bơi đến buồng tử cung rồi vào ống dẫn trứng, nơi “hội ngộ” giữa trứng và tinh trùng là đoạn 1/3 bên ngoài ống dẫn trứng. Nếu tinh trùng nào may mắn thì sẽ gặp được một trứng đứng chờ ở đây.

trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung

Sau khi xuất tinh vào âm đạo, các tinh trùng sẽ bơi đến buồng tử cung rồi vào ống dẫn trứng

Thông thường, vào ngày rụng trứng, từ buồng trứng bên trái hoặc phải của người phụ nữ sẽ có một trứng rụng và di chuyển xuống ống dẫn trứng để nằm chờ tinh trùng. Nếu trứng mà không được thụ tinh thì sẽ xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt hay còn gọi là ngày đèn đỏ thường thấy vào mỗi tháng ở chị em. Bởi tinh trùng có thể nằm chờ trứng trong khoảng từ 48-72 giờ, thế nhưng trứng chỉ có thể cầm cự trong khoảng 12-24 giờ.

Trường hợp trứng được thụ tinh hay hợp thành một tế bào gọi là “hợp tử”. Sau khi thụ tinh, hợp tử làm tổ tại buồng tử cung, chúng phải mất từ 3-7 ngày để về đến tử cung, sau đó bám vào lớp màng mỏng trên thành tử cung để làm tổ tại đây gọi là quá trình thụ thai. Lúc này, phôi thai bắt đầu phát triển trong túi ối.

Vậy trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Sau khi trứng đã được thụ tinh, chậm kinh nguyệt chính là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu tình trạng có thai ở người phụ nữ. Lúc này, nhiều chị em khi dùng que thử thai hoặc đến các cơ sở y tế để xét nghiệm nồng độ beta HCG sẽ thấy được kết quả dương tính, que thử thai cũng báo hiệu 2 vạch cho thấy chị em đã lên thiên chức làm mẹ.

Như đã biết về quá trình thụ thai ở phần trên, việc sau khi trứng được thụ thai và di chuyển tới buồng tử cung để làm tổ ở tử cung sẽ mất khoảng từ 5-7 ngày, thậm chí gần cả 10 ngày là do đặc điểm sức khỏe của mỗi người phụ nữ.

Do đó, thời điểm chính xác nhất để biết thai đã làm tổ trong buồng tử cung là mất khoảng 7-10 ngày sau khi chậm kinh. Đồng thời, chị em cũng sẽ thấy xuất hiện máu báo thai – một chút máu màu hồng nhạt có thể xuất hiện ở đáy quần lót  báo hiệu bạn đã thực sự đậu thai và thai đã đi vào tử cung. Vì thế, chị em không nên quá lo lắng hoặc thấy hoang mang khi mới chậm kinh một vài ngày mà thử thai lại chưa thấy dấu hiệu 2 vạch.

chậm kinh bao lâu thì thai vào tử cung

Trễ kinh sau khoảng từ 7 – 10 ngày là thời điểm chính xác nhất để biết thai đã làm tổ trong buồng tử cung

Cũng có những trường hợp chị em bị chậm kinh hơn 10 ngày, cơ thể mệt mỏi như người ốm nghén nhưng thử thai tại nhà chưa thấy kết quả thì nên đến cơ sở chuyên khoa uy tín để siêu âm đầu dò nhằm biết chính xác đã có thai hay chưa, thai ngoài tử cung hay bất thường về kinh nguyệt.

Bên cạnh đó, việc xác định chậm kinh mấy ngày thì thai vào tử cung còn là điều quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Ở trường hợp trứng đã thụ tinh nhưng không thể đi qua ống dẫn trứng và bám vào lớp màng mỏng trên thành tử cung sẽ dẫn đến hiện tượng có thai ngoài tử cung. Lưu ý, vấn đề này cần được phát hiện sớm và xử lý kịp thời nên chị em cần chú ý mốc thời gian để đi khám thai nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến đối với sức khỏe của thai phụ.

☛ Lời khuyên: Sau khi chậm kinh khoảng 2 tuần, chị em nên đi khám thai lần đầu tại các cơ sở y tế uy tín để xác định sớm những bất thường về thai kỳ nếu có, đồng thời nhận được những tư vấn kịp thời về chế độ chăm sóc cho bà bầu.

Trên là những thông tin về vấn đề chậm trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung. Nếu còn có những thắc mắc hay băn khoăn nào, bạn có thể gọi đến số (02)74 3685 999 hoặc nhấp vào biểu tượng chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Tư Vấn

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan

Hướng dẫn

Thời gian ưu đãi từ 01/07 đến 31/07/2019, giảm 10% chi phí phẫu thuật và trị liệu, xét nghiệm tổng quát nam khoa 399.000đ, xét nghiệm tổng quát bệnh xã hội 250.000đ

Gọi ngay x
tư vấn