• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    0916 773 704
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chuỗi hạt ngọc dương vật có phải bệnh không?

Chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới không gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Nhưng chuỗi hạt ngọc này lại khiến “cậu nhỏ” trở nên xấu xí, mất thẩm mỹ trước mắt bạn tình, gây ra nhiều lầm tưởng lẫn e ngại về bệnh xã hội ở nam giới. Khiến cho nhiều chàng trai cảm thấy xấu hổ và tự ti trong chuyện phòng the.

Tư Vấn

Chuỗi hạt ngọc dương vật như thế nào?

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín cho biết: Chuỗi hạt ngọc dương vật là hiện tượng xung quanh rãnh quy đầu nổi các mục nhỏ li ti, xếp thành 2 hoặc 3 hàng, không gây cảm giác ngứa ngáy, đau rát như các bệnh viêm nhiễm khác. Tuy nhiên, biểu hiện bên ngoài của chúng rất giống với bệnh sùi mào gà nên nhiều người thường rất hoang mang và lo lắng khi thấy chuỗi hạt ngọc trên dương vật.

Chuỗi hạt ngọc dương vật như thế nào

Hình ảnh minh họa

Bệnh lý này có thể xảy ra ở mọi đối tượng nhưng lại đặc biệt thường gặp ở những nam giới trong độ tuổi sinh sản. Ban đầu, rãnh quy đầu chỉ xuất hiện những nốt mụn như thịt dư, màu trắng hoặc hồng nhạt, nằm đơn lẻ. Nhưng nếu nam giới chủ quan, thì sau vài ngày các nốt mụn sẽ hình thành nhiều, xếp thành hàng vòng quanh rãnh quy đầu như những vòng chuỗi nên được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?

Nhiều người bị vấn đề này lo lắng là bệnh lý này sẽ lây truyền qua đường tình dục giống như sùi mào gà, vì biểu hiện bên ngoài của nó khá giống nhau. Nhưng các bác sĩ chuyên khoa cho biết đây chỉ là bệnh lành tính, có thể tự khỏi và không có khả năng lây nhiễm.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không?

Chuỗi hạt ngọc không nguy hiểm nhưng nó sẽ làm xấu dương vật?

Tuy nhiên để các nốt mụn có thể biến mất nhanh chóng nam giới cũng phải có các biện pháp khắc phục hiệu quả, cụ thể như:

  • Vệ sinh “vùng kín” nam giới sạch sẽ, chú ý các vùng rãnh khe quy đầu.
  • Trường hợp, bệnh do dài hẹp bao quy đầu dẫn đến khó vệ sinh thì nam giới cần nhanh chóng thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Nó không chỉ khắc phục chuỗi hạt ngọc dương vật mà còn giúp nam giới phòng ngừa nhiều bệnh nam khoa khác.
  • Hạn chế mặc quần lót quá chật, có chất liệu thô ráp, dễ gây tổn thương “cậu nhỏ”.
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh nam giới đúng cách, có thành phần phù hợp với vùng da nhạy cảm, không gây kích ứng.
  • Tránh quan hệ tình dục quá thô bạo, gây tổn thương đến dương vật.
Cắt bao quy đầu để phòng ngừa chuỗi hạt ngọc dương vật

Cắt bao quy đầu để phòng ngừa

Bệnh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, nhưng lại khiến nam giới tự ti, xấu hổ về thẩm mỹ của “cậu nhỏ”. Nhiều trường hợp lầm tưởng chuỗi hạt ngọc dương vật và sùi mào gà, dẫn đến chủ quan, không điều trị kịp thời gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Vì hai bệnh lý này khó phân biệt, nên khi thấy dấu hiệu nổi mụn ở dương vật, người bệnh hãy đến bác sĩ kiểm tra và nghe tư vấn chính xác nhất.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về chuỗi hạt ngọc ở nam giới. Hy vọng nam giới có thể chủ động hơn trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc gì liên quan đến vấn đề về chuỗi hạt ngọc dương vật, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số (02)74 3685 999 hoặc điền trực tiếp vào bảng chat online bên dưới màn hình. Bạn cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín tại địa chỉ số 306 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 1, P.Phú Hòa, T.p Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Bài viết nên đọc
Nước rửa vệ sinh nam giới

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan

Hướng dẫn

Thời gian ưu đãi từ 01/05 đến 31/05/2019, giảm 10% chi phí phẫu thuật và trị liệu, xét nghiệm tổng quát nam khoa 399.000đ, xét nghiệm tổng quát bệnh xã hội 250.000đ

Gọi ngay x
tư vấn