• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hình ảnh tinh trùng tốt

Nếu bạn đang nghi ngại về khả năng sinh lý và chất lượng tinh trùng của bản thân. Liệu tinh trùng của mình có tốt và khỏe mạnh để sinh con hay không? Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín sẽ đưa ra một số hình ảnh tinh trùng tốt, giúp bạn đánh giá cơ bản về khả năng sinh sản của bản thân. Trường hợp phát hiện điều bất thường có thể khắc phục và điều trị kịp thời.

Tư Vấn

Đánh giá hình ảnh tinh trùng tốt của các bác sĩ là như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín: Không thể đơn giản đánh giá chất lượng tinh trùng chỉ bằng mắt thường. Bạn cần đến cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và xét nghiệm để thấy được hình ảnh tinh trùng tốt hay không.

Các bác sĩ sẽ nhìn vào xét nghiệm tinh dịch đồ để kết luận đó là tinh trùng tốt hay không, cụ thể là:

Xét nghiệm tinh trùng để biết được tinh trùng có loãng không

Xét nghiệm tinh trùng

Số lượng tinh trùng:

Nam giới có số lượng tinh dịch đạt chuẩn khi lượng tinh trùng xuất khoảng 2 – 5ml, trong đó lượng tinh trùng trên mỗi ml khoảng 60-80 ml.

Tốc độ di chuyển:

Trường hợp xét nghiệm cho thấy trên 75% tinh trùng di chuyển, trong đó có khoảng 25% di chuyển với tốc độ nhanh thì có thể kết luận bạn sở hữu tinh trùng khỏe mạnh.

Hình ảnh tinh trùng bình thường:

Qua hình ảnh xét nghiệm tinh trùng cho thấy trên 30% tinh trùng có hình dạng bình thường thì bạn thuộc trường hợp có tinh trùng khỏe mạnh.

Hình dạng tinh trùng khỏe mạnh

Hình ảnh tinh trùng khỏe mạnh

Độ dính:

Nam giới có thể tự nhận thấy biểu hiện này để biết tình trạng sức khỏe sinh lý của bản thân. Bạn chỉ cần hóa loảng tinh dịch và dùng ống nghiệm thủy tinh chạm vào, nếu kéo sợi hơn 2 cm thì chứng tỏ tinh trùng của bạn khỏe mạnh bình thường.

Màu sắc tinh trùng:

Dấu hiệu này, nam giới có thể tự nhận biết bằng mắt thường thông qua hình ảnh tinh trùng thật. Tinh trùng có màu hơi vàng hoặc trắng thì bạn có tinh trùng khỏe mạnh; ngược lại, nếu nó có màu trắng sữa, vàng chanh, đỏ nhạt hoặc hồng thì có thể bạn đang mắc một số bệnh nam khoa như viêm nhiễm, khối u vùng kín…

Hình ảnh tinh trùng tốt có màu trắng hoặc hơi vàng nhạt

Hình ảnh tinh trùng tốt có màu trắng hoặc hơi vàng nhạt

Thời gian hóa lỏng:

Tinh trùng bình thường sau 15-30 phút có thể từ dạng sánh hóa lỏng. Nhưng trường hợp tinh trùng đặc quánh, để lâu đóng khô, mảng trắng hoặc có vón cụ thì chắc chắn bạn đang mắc phải bệnh nam khoa nào đó.

Làm gì để giúp tinh trùng khỏe mạnh?

Để có tinh trùng khỏe mạnh, đảm bảo chất lượng cho quá trình thụ thai sinh con, nam giới cần lưu ý:

Thực hiện lối sống lành mạnh:

Để có lượng tinh trùng khỏe mạnh, bình thường nam giới cần hạn chế quan hệ quá độ, không nên hút thuốc, sử dụng chất kích thích, bia, rượu; đồng thời cân bằng cuộc sống giữa làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Thường xuyên luyện tập thể thao:

Nam giới nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường thể lực và cả sinh lực. Hãy chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để cải thiện chất lượng tinh trùng hiệu quả.

Thường xuyên tập thể dục thể thao để cải thiện chất lượng tinh trùng

Thường xuyên tập thể dục thể thao để cải thiện chất lượng tinh trùng

Chế độ ăn uống khoa học:

Cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng bằng việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, E, A từ súp lơ xanh, cà chua, măng tây, cà rốt, trái cây tươi… Bên cạnh bạn cũng có thể sử dụng nhân sâm như một “thần dược” làm tăng số lượng tinh trùng, giúp chúng di chuyển nhanh hơn.

Quan hệ tình dục đều đặn:

Nếu nam giới kiêng quan hệ lâu ngày sẽ có nguy cơ giảm số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng. Vì vậy, nam giới nên giữ chế độ quan hệ đều đặn, để giúp tinh trùng khỏe mạnh và tăng khả năng thụ thai hơn.

Quan hệ tình dục đều đặn làm tăng số lượng tinh trùng

Quan hệ tình dục đều đặn làm tăng số lượng tinh trùng

Tinh thần thoải mái:

Hãy giữ cho tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ trong cuộc sống hằng ngày, vì nó giúp tinh trùng được sản sinh bình thường và phát triển khỏe mạnh.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về hình ảnh tinh trùng tốt là như thế nào và một số cách giúp tinh trùng phát triển khỏe mạnh.Hy vọng nam giới có thể tự tin về “bản lĩnh phái mạnh”, tăng khả năng thụ thai và duy trì sức khỏe sinh sản một cách tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc gì liên quan đến vấn đề trên, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số (02)74 3685 999 hoặc điền trực tiếp vào bảng chat online bên dưới màn hình. Bạn cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín tại địa chỉ số 306 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 1, P.Phú Hòa, T.p Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan