• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    0916 773 704
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Kết quả siêu âm thai nhi 4 tuần tuổi đã thấy chưa?

Khi biết mình đang mang thai, ở những tuần đầu tiên, nhiều bà mẹ đã rất nóng lòng muốn biết nhiều hơn về bé yêu trong bụng. Tuy nhiên, điều mà nhiều chị em quan tâm lúc này là kết quả siêu âm thai 4 tuần đã thấy chưa? Muốn có câu trả lời chính xác, mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tư Vấn

Hành trình làm tổ của trứng thụ tinh

Khi tinh trùng gặp được trứng và kết thành một, thời điểm thụ thai đã bắt đầu với một tế bào cực nhỏ chính là túi phôi. Sau đó, nó sẽ bắt đầu theo ống dẫn trứng đến tử cung, cấy vào đó và làm tổ trong suốt 40 tuần thai.

Sau khi thai được cấy xong, nồng độ nội tiết tố ở cơ thể mẹ cũng sẽ tăng cao và bắt đầu cho một loạt thay đổi lớn. Lúc này, nhiều mẹ sốt ruột và có nhiều câu hỏi đặt ra cho bản thân như siêu âm thai nhi 4 tuần tuổi có thấy không hoặc giới tính của thai nhi là trai hay gái? Những câu hỏi này luôn đem đến cho mẹ một sự háo hức rất lớn khi đi tìm câu trả lời phải không nào?

Siêu âm thai nhi 4 tuần tuổi đã thấy rõ chưa?

Trên thực tế, bằng kỹ thuật siêu âm hiện đại, mẹ bầu có thể nhìn được hình ảnh bào thai đang làm tổ trong tử cung sau 20 ngày kể từ khi thụ thai rồi đấy. Do đó, mẹ bầu hãy vui mừng vì kết quả siêu âm thai 4 tuần sẽ giúp bạn nhìn được những hình ảnh đầu tiên về “thiên thần nhỏ” của mình nhé.

Siêu âm thai nhi 4 tuần tuổi bằng kỹ thuật hiện đại mẹ bầu có thể nhìn thấy thiên thần nhỏ

Bằng kỹ thuật siêu âm hiện đại, mẹ bầu có thể nhìn thấy thai nhi 4 tuần tuổi

Về giới tính thai, mẹ cần hiểu rằng dù vài tháng nữa mẹ mới có thể biết được giới tính của con khi siêu âm. Tuy nhiên, lúc này giới tính của em bé cũng đã được xác định rồi nhé!

 Do trứng thụ tinh chứa 46 cặp nhiễm sắc thể, trong đó 23 cặp từ mẹ và 23 cặp từ bố. Mẹ sẽ luôn làm nhiệm vụ cung cấp nhiễm sắc thể X, còn bố thì lại có thể hoặc là X hoặc là Y. Nếu bố và mẹ nhập thành cặp XX, thì mẹ sẽ có một cô con gái và nếu là XY thì mẹ sẽ sinh con trai.

Mang thai 4 tuần có dấu hiệu gì?

Phụ nữ khi mang thai sẽ khó tránh khỏi những triệu chứng khó chịu ngay từ ở những tuần đầu của thai kỳ như đau ngực, mệt mỏi và đi tiểu thường xuyên. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể buồn nôn ở tuần này, mặc dù thông thường triệu chứng này sẽ xuất hiện trong vài tuần tới.

Mặc dù những người xung quanh sẽ không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự phát triển đang diễn ra bên trong bạn. Tuy nhiên, mẹ cũng phải kiêng những thứ có hại cho sự phát triển của bé như rượu, bia…

Khi thai nhi được 4 tuần tuổi, mẹ vẫn có thể tiếp tục hoặc bắt đầu tập thể dục. Việc này sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe cũng như giúp ngăn ngừa một số chứng đau nhức của thai kỳ.

Ở vài tháng tới, thể dục thể thao còn là một cách giảm stress tuyệt vời. Đồng thời còn có thể giúp mẹ sinh nở dễ dàng và ít đau đớn hơn. Mẹ nên chọn những bài tập an toàn và vừa phải, có thể cân nhắc môn đi bộ và bơi lội, rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Nếu cảm thấy đau ngực trong giai đoạn này, mẹ nên xếp gọn những áo ngực hiện tại lại và tìm mua các loại áo ngực mềm mại, không có gọng sắt hoặc áo ngực thể thao để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi mặc.

Mẹ bầu nên làm khi thai nhi 4 tuần tuổi?

Khi thai nhi 4 tuần tuổi, mẹ nên chọn một bác sĩ sản khoa uy tín và đặt lịch hẹn khám. Cần ghi lại ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối để bác sĩ có thể xác định ngày sinh dự kiến cũng như viết ra danh sách các câu hỏi cần biết.

Mẹ bầu nên chọn một bác sĩ sản khoa uy tín và đặt lịch hẹn khám

Mẹ bầu nên chọn một bác sĩ sản khoa uy tín và đặt lịch hẹn khám

Nên tìm hiểu về bệnh lý của gia đình hai bên, lúc này bác sĩ sẽ hỏi để biết về các bệnh mãn tính hoặc những bất thường di truyền trong gia đình.

Trong hành trình 40 tuần thai của mẹ bầu, giai đoạn phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi cũng là thời điểm mẹ đã qua được tháng đầu tiên. Lúc này, mẹ hãy chú ý về dinh dưỡng cũng như chế độ nghỉ ngơi, không quên các mốc khám thai định kỳ để biết được sự phát triển của thai nhi trong các tuần tới có đạt chuẩn hay không nhé.

Hãy thử ước tính chi phí cần cho một năm đầu nuôi con để có kế hoạch chi tiêu chính đáng và tiết kiệm. Có được một nền tảng kinh tế vững vàng trong những năm đầu nuôi con sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi cho một gia đình đấy. Chúc các mẹ bầu sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Tư Vấn

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan

Hướng dẫn

Thời gian ưu đãi từ 01/07 đến 31/07/2019, giảm 10% chi phí phẫu thuật và trị liệu, xét nghiệm tổng quát nam khoa 399.000đ, xét nghiệm tổng quát bệnh xã hội 250.000đ

Gọi ngay x
tư vấn