• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    (02)74 3696 933
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Kích thước cậu nhỏ của người Việt Nam

Theo nghiên cứu mới nhất của tập chí Journal of Sexual Medicine, chiều dại trung bình của dương vật là khoảng 14 cm. Riêng kích thước cậu nhỏ của người Việt Nam thì có sự chênh lệch. Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín cho biết kích thước cậu nhỏ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy để biết những con số cụ thể mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Tư Vấn

Kích thước cậu nhỏ của người Việt Nam dài bao nhiêu?

Kích thước cậu nhỏ của người Việt Nam luôn là mối quan tâm của nam giới, nhất là những trường hợp có kích thước dương vật khiêm tốn. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết tùy từng dân tộc, gen di truyền và ảnh hưởng trong quá trình phát triển mà nam giới có kích thước dương vật tương ứng. Đối với người Việt Nam, kích thước cậu nhỏ nằm ở ngưỡng trung bình so với các dân tộc khác.

Kích thước cậu nhỏ của người Việt Nam là bao nhiêu?

Kích thước cậu nhỏ của người Việt Nam là bao nhiêu?

Mặc dù các chuyên gia cho biết kích thước cậu nhỏ không ảnh hưởng đến khả năng sinh lý cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới. Nhưng nó lại tác động rất nhiều đến tâm sinh lý của nam giới, khiến nam giới tự ti, mặc cảm trong vấn đề quan hệ tình dục. Vì thế đã có nhiều cuộc khảo sát về kích thước cậu nhỏ để đưa ra một con số cụ thể, giúp nam giới có thể xác định được khả năng phát triển của dương vật.

Cũng theo báo cáo kết quả khảo sát của tạp chí Journal of Sexual Medicine, đàn ông Việt Nam ở độ tuổi trưởng thành có kích thước dương vật trung bình khoảng 12,82 cm.

Tùy từng giai đoạn phát triển mà cậu nhỏ có kích thước khác nhau, cụ thể như:

  • Lúc mới sinh: Cậu nhỏ trung bình khoảng 2 – 3,5 cm.
  • Lúc 3 tuổi: Cậu nhỏ phát triển lên được khoảng 4 -4,5 cm.
  • Lúc 15 tuổi: Là quá trình phát triển nhiều nhất của cậu nhỏ, trung bình khoảng 10 cm.
  • Lúc 18 tuổi: Kích thước cậu nhỏ trung bình khoảng 12 – 13 cm.
  • Sau 20 tuổi dương vật nam giới bắt đầu dần ổn định và không tăng thêm được nữa.

Cách đo chiều dài dương vật chính xác

Nam giới hoàn toàn có thể tự mình quan sát và đo kích thước cậu nhỏ bằng cách:

Không cần dùng dụng cụ đo:

Chiều dài ngón tay trỏ: Quan sát ngón tay trỏ, bạn sẽ đoán được chiều dài dương vật. Vì chiều dài ngón trỏ của nam giới tương ứng với kích thước của dương vật ở trạng thái bình thường.

Cách phỏng đoán dương vật bằng tay

Cách phỏng đoán dương vật bằng tay

Chiều rộng ngón chân: Giống như chiều dài ngón trỏ, độ lớn của đôi bàn chân cũng nói lên kích thước chu vi của cậu nhỏ. Bàn chân càng to rộng thì có thể cậu nhỏ cũng lớn không kém.

Nhưng đây chỉ là cách đo tương đối, không chính xác với tất cả các trường hợp; thường được dùng để phỏng đoán bên ngoài.

Dùng dụng cụ đo:

Nam giới có thể đo lúc dương vật bình thường hoặc cương cứng để kiểm tra với các chỉ số tương đối. Chiều dài của dương vật được tính từ gốc dương vật đến đỉnh đầu, để đo chính xác kích thước dương vật nam giới có thể dùng thước đo chuyên dụng như thước dây, thước thẳng hoặc vải mềm.

Đo dương vật bằng thước chuyên dụng

Đo dương vật bằng thước chuyên dụng

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về kích thước cậu nhỏ của người Việt Nam và cách đo chính xác, giúp nam giới chủ động hơn trong quá trình phát triển của dương vật.

Nếu có bất kì thắc mắc gì liên quan đến vấn đề trên, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số (02)74 3685 999 hoặc điền trực tiếp vào bảng chat online bên dưới màn hình. Bạn cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín tại địa chỉ số 306 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 1, P.Phú Hòa, T.p Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

tư vấn