• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    (02)74 3696 933
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Gặp những triệu chứng bệnh trĩ ngoại bạn sẽ làm gì?

Chảy máu là triệu chứng trĩ ngoại có sớm và thường gặp. Người bệnh sẽ phát hiện khi nhìn thấy máu ở giấy chùi vệ sinh hoặc thấy vài giọt máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn, nguyên nhân do thói quen ăn uống, sinh hoạt và môi trường làm việc hoặc do di truyền.

Tư Vấn

Triệu chứng trĩ ngoại và những khó khăn bạn sẽ phải đối mặt:

Thói quen ăn uống không tốt (ăn ít chất xơ, rau quả); bị táo bón kinh niên; công việc ít đi lại; phụ nữ mang thai; do di truyền…là những lí do dễ bị mắc bệnh trĩ ngoại. Bệnh trĩ ngoại là do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn, gây viêm sưng hoặc xuất huyết.

triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

triệu chứng bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ được chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Những biểu hiện rõ rệt ở trĩ là chảy máu và sa búi trĩ. Chảy máu là triệu chứng của trĩ ngoại có sớm và thường gặp nhất. Người bệnh sẽ phát hiện có máu lẫn trong phân. Càng về sau mỗi khi táo bón, máu chảy thành giọt hoặc thành tia. Máu sẽ chảy rất nhiều nếu đại tiện với tư thế ngồi xổm. Sau chảy máu sẽ là sa búi trĩ, hiện tượng này thường xảy ra trễ hơn đôi chút. Người bệnh còn có các triệu chứng bệnh trĩ ngoại khác như: đau khi đại tiện, ngứa hậu môn, đau, rát xảy ra khi tình trạng bệnh nặng lên.

Cách nào để bệnh tiêu trừ, làm giảm bớt nỗi đau khổ cho những người có các triệu chứng của trĩ ngoại?

Để giảm bớt sự khó chịu cho người bị trĩ nặng kèm theo các triệu chứng của trĩ ngoại và có thể làm tiêu tan gần hết bệnh cho người bị trĩ nhẹ, để được như vậy người bệnh nên ăn uống đúng cách. Không nên ăn muối và kiêng gia vị cay, nóng, cà phê, rượu, thực phẩm chứa cafein, người bệnh chỉ nên uống nhiều nước và ăn thức có nhiều chất xơ..

Lời khuyên giành cho bạn nếu như đang gặp phải các triệu chứng bệnh trĩ ngoại:

chữa trị bệnh trĩ theo lời khuyên của bác sĩ

lời khuyên chữa bệnh trĩ của bác sĩ Đại Tín

Khi đi vệ sinh người bệnh nên rửa hậu môn thật sạch. Việc vệ sinh lau bằng giấy thường không sạch bằng vệ sinh bằng cách rửa. Khi bị trĩ, việc bạn lau chùi bằng giấy sẽ gây đau đớn. Nên bỏ ra 15 phút mỗi ngày để ngâm nước muối sẽ xoa dịu cơn đau của trĩ và làm trĩ bớt sưng lên.

Việc không tuần hoàn máu ở khoang xương chậu, gây ứ máu tại các tĩnh mạch trĩ là do người bệnh đứng lâu, ngồi lâu, không nên ngồi xổm.Ưu tiên bơi lội vì đây là một trong những môn thể thao giúp ích nhiều cho việc phòng ngừa bệnh trĩ. Ngoài ra, chạy chậm và đi bộ đều có tác dụng phòng ngừa ở các mức độ khác nhau. Đi đại tiện đúng giờ và hạn chế sinh hoạt tình dục khi có các biểu hiện của bệnh trĩ là việc mà người bệnh nên tập dần thói quen này.
Người bệnh không được rặn và khiêng nặng. Hành động rặn sẽ làm trĩ ló ra ngoài hậu môn nhiều hơn. Tương tự, bệnh nhân sẽ phải gồng lên khi khiêng một vật nặng.

Người mập và có thai có nguy cơ cao bị bệnh trĩ hơn người bình thường, vì trọng lượng cơ thể tạo áp suất lên vùng hậu môn quá nhiều, người mập cần ăn kiêng và tập thể thao để giảm cân.

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan


tư vấn