• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    0916 773 704
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Nước rửa vệ sinh nam giới

Bộ phận sinh dục nam là vùng nhạy cảm rất dễ bị các loại nấm men, vi khuẩn gây bệnh xâm nhập. Nhưng đa số nam giới rất thờ ơ và lơ là trong việc vệ sinh vùng kín. Đó là lý do tỉ lệ nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín ngày càng cao. Vậy cách dùng nước rửa vệ sinh nam giới như thế nào để phòng tránh bệnh nam khoa hiệu quả.

Tư Vấn

Cách dùng nước rửa vệ sinh nam giới an toàn và hiệu quả

Cấu tạo bộ phận sinh dục của nam giới đơn giản hơn nữ giới, nên việc vệ sinh ít phức tạp hơn nữ. Tuy nhiên nam giới cũng không vì thế mà cánh mày râu có thể lơ là việc bảo vệ vùng kín.

Cách dùng nước rửa vệ sinh nam giới an toàn và hiệu quả

Cách dùng nước rửa vệ sinh nam giới an toàn và hiệu quả

Theo các chuyên gia, để giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoáng, tránh sự trú ngụ của các loại men, nấm, vi khuẩn gây bệnh cánh mày râu nên sử dụng nước rửa vệ sinh nam giới đúng cách, cụ thể như:

Bộ phận sinh dục:

Nam giới nên rửa nhẹ nhàng và cẩn thận thân dương vật và hai bìu, đặc biệt là rãnh quy đầu. Sau đó, lộn ngược da bao quy đầu về hướng gốc dương vật để đầu dương vật lộ ra hoàn toàn rồi rửa sạch sẽ, tránh chà mạnh gây đau rát, tổn thương “cậu nhỏ”.

Vùng mu và tinh hoàn:

Đây là những vùng tích tụ nhiều mồ hôi, nhiều loại men nấm hay trú ngụ ở nơi nhiều lông và ẩm ướt. Vì vậy, nam giới cần vệ sinh thật kỹ lưỡng ở những vùng này.

Nước rửa vệ sinh kết hợp với nước muối sinh lý:

Ngoài việc vệ sinh bằng các dung dịch vệ sinh, nam giới cũng có thể sử dụng kết hợp với nước muối sinh lý pha loãng. Nó giúp nam giới có thể khử trùng, tiêu diệt các loại men, nấm, vi khuẩn trú ngụ ở vùng kín, dùng trước và sau khi quan hệ sẽ phòng chống nhiều bệnh viêm nhiễm cho cả bản thân và bạn tình.

Nước rửa vệ sinh kết hợp với nước muối sinh lý

Nước rửa vệ sinh kết hợp với nước muối sinh lý

Xả nước sạch liên tục:

Sau khi dùng nước rửa vệ sinh nam giới cần xả nước sạch liên tục vào vùng kín và bộ phận sinh dục để trôi hết xà phòng và tránh để nước dung dịch chảy vào niệu đạo gây ngứa rát.

Tránh xuất tinh khi vệ sinh vùng kín:

Khi vệ sinh vùng kín, nam giới nên kiềm chế cảm xúc tránh “hứng” xuất tinh, vì lúc ấy xà phòng sẽ dễ lọt vào niệu đạo gây xót.

Lâu sạch bằng khăn mềm:

Cuối cùng, sau khi rửa vùng kín nam giới cần lâu khô dương vật, quy đầu, bìu, bẹn và vùng mu để tránh ẩm ướt tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

Những nguy hại khi dùng nước rửa vệ sinh không đúng cách

Vệ sinh “vùng kín” nam giới rất quan trọng trong việc giữ gìn bản lĩnh phái mạnh. Tuy nhiên, đa số nam giới vẫn còn chủ quan và lơ là trong việc vệ sinh vùng kín, khiến cánh mày râu phải thường xuyên đối diện với các nguy cơ viêm nhiễm quy đầu, bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, tiềm ẩn nguy cơ ung thư dương vật.

Những nguy hại khi dùng nước rửa vệ sinh không đúng cách

Những nguy hại khi dùng nước rửa vệ sinh không đúng cách

Khi “cậu nhỏ” không được vệ sinh đúng cách dễ gây ra các tình trạng nổi mụn đỏ, mụn mủ, mụn nước hay xuất hiện các mảng trắng xung quanh rãnh quy đầu, thân dương vật hay đầu dương vật. Nếu nam giới mắc viêm nhiễm và không chú ý vệ sinh “cậu nhỏ” sẽ rất dễ dẫn lây lan cho bạn tình, gây ra các bệnh viêm phụ khoa.

Ngoài các bệnh lý trên, nam giới không chú ý vệ sinh vùng kín còn có nguy cơ mắc bệnh lậu rất cao. Đầy là bệnh xã hội khó điều trị tận gốc và rẩ dễ lây lan qua đường tình dục. Niệu đạo của nam giới dài hơn nữ giới nên rất dễ bị nhiễm bệnh, nên cánh mày râu cần đặc biệt vệ sinh “vùng kín” trước và sau khi quan hệ để phòng ngừa hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về cách sử dụng nước rửa vệ sinh nam giới. Hy vọng cánh mày râu có thể chủ động trong việc vệ sinh và phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Nếu có bất kì thắc mắc gì liên quan đến vấn đề trên, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số (02)74 3685 999 hoặc điền trực tiếp vào bảng chat online bên dưới màn hình. Bạn cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín tại địa chỉ số 306 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 1, P.Phú Hòa, T.p Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan

Hướng dẫn

Thời gian ưu đãi từ 01/05 đến 31/05/2019, giảm 10% chi phí phẫu thuật và trị liệu, xét nghiệm tổng quát nam khoa 399.000đ, xét nghiệm tổng quát bệnh xã hội 250.000đ

Gọi ngay x
tư vấn