• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    0916 773 704
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt

Có thể nói, que thử thai chính là dụng cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho chị em để xác định mình đã có thai hay chưa. Bởi nó không chỉ mang lại độ chính xác cao mà lại còn đảm bảo tính tiện lợi, giúp chị em thực hiện một cách đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng tại nhà. Tuy nhiên, có nhiều chị em vẫn còn thắc mắc khi thấy que thử thai  1 vạch đậm 1 vạch nhạt. Sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín xin giải thích hiện tượng này cho các bạn rõ và yên tâm hơn.

Tư Vấn

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt là như thế nào?

Que thử thai là phương pháp giúp chị em phát hiện nồng độ hormone hCG trong nước tiểu, để biết được bản thân có thai hay không. Thế nhưng, vẫn còn có trường hợp nhiều chị em không biết bản thân liệu đã mang thai hay chưa khi gặp phải hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt. Nguyên nhân dẫn đến điều này có thể do:

❉ Dùng que thử thai quá sớm: Lúc này, nồng độ hCG trong nước tiểu chưa đủ nhiều để có thể làm xuất hiện vạch thứ 2. Vì thế, dù bạn có mang thai hay không thì que thử vẫn cho cùng 1 kết quả âm tính. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều có nhiều trường hợp cho kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt.

Hình ảnh que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt

Hình ảnh que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch nhạt

❉ Dùng que thử thai quá trễ: Do hàm lượng hCG trong nước tiểu quá cao, làm ức chế khả năng phát hiện của que thử thai. Do đó, lúc này sẽ mang đến kết quả thử thai sai, nếu muốn có kết quả chính xác, trước khi dùng que thử, bạn cần pha loãng nồng độ nước tiểu.

Vậy làm sao để sử dụng que thử thai hiệu quả?

Không khó để sử dụng que thử thai, tuy nhiên, chị em không nên lơ là, bỏ sót bất kỳ những bước nào để cho kết quả thử thai không bị sai lệch. Cụ thê, chị em cần làm theo đúng hướng dẫn dưới đây để chuẩn đoán xem bản thân mình đã có thai hay chưa?

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc ly nhỏ để lấy nước tiểu.

Bước 2: Lấy que thử thai ra khỏi hộp và cầm que thử trên tay, nên chú ý theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 3: Cho que thử vào cốc nước tiểu, lưu ý rằng không được để nước tiểu ngập quá mũi tên.

Bước 4: Sau khoảng 5 – 10 phút lấy que thử thai và giữ nguyên trạng thái cũ như nằm trong cốc.

Bước 5: Chờ từ 3-5 phút rồi đọc kết quả hiện trên que như sau:

Chị em cần thực hiện theo đúng các bước để mang lại kết quả thử thai chính xác nhất

Chị em cần thực hiện theo đúng các bước để mang lại kết quả thử thai chính xác nhất

➩ Có thai: hiện 2 dấu (+) rõ ràng.

➩ Không có thai: hiện 1 vạch dấu (-)

Lưu ý:

Trong một số trường hợp, nếu đã làm theo đúng cách trên mà que thử thai hiển thị 1 vạch đậm 1 vạch nhạt thì chị em nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra, bởi tình trạng nay do rất nhiều nguyên nhân gây ra như:

➜ Que thử thai không đảm bảo chất lượng, bị bong tem nhãn, không còn hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ trước khi mua dùng.

➜ Quá hồi hộp, căng thẳng khi thử thai.

➜ Uống nhiều nước trước khi lấy nước tiểu thử thai.

➜ Uống thuốc an thần, kháng sinh, lợi tiểu cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra thai bằng que thử.

Qua những thông tin được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín cung cấp ở trên, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt. Nếu còn thắc mắc hay muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể gọi đến số (02)74 3685 999 hoặc bấm vào bảng tư vấn bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Tư Vấn

Bài viết nên đọc
Que thử thai để lâu lên 2 vạch

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan

Hướng dẫn

Thời gian ưu đãi từ 01/05 đến 31/05/2019, giảm 10% chi phí phẫu thuật và trị liệu, xét nghiệm tổng quát nam khoa 399.000đ, xét nghiệm tổng quát bệnh xã hội 250.000đ

Gọi ngay x
tư vấn