• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    0916 773 704
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Que thử thai 1 vạch siêu âm có thai không?

Que thử thai 1 vạch siêu âm có thai không hiện đang là lo lắng chung của nhiều chị khi gặp phải trường hợp này. Để có được câu trả lời cho chính mình, dưới đây là những thông tin chị em cần tham khảo.

Tư Vấn

Que thử thai 1 vạch có thai không?

❇ Hầu hết các loại các que thử thai đạt chuẩn đều có kết quả chính xác lên đến 97% . Mỗi loại que thử thai sẽ có kí hiệu kết quả khác nhau, bao gồm : 1 vạch hoặc 2 vạch, dấu “+” hoặc”-“, chữ “mang thai” hoặc “không mang thai”,…

❇ Đầu tiên, khi bạn thử nghiệm với nước tiểu, que thử thai sẽ chưa có vạch gì cả, sau khoảng vài phút sẽ xuất hiện 1 vạch. Dấu hiệu này cho thấy que thử thai đã và đang tiến hành kiểm tra nồng độ  hormone hCG trong nước tiểu.

que thử thai 1 vạch có thai không

Mỗi loại que thử thai sẽ có kí hiệu kết quả khác nhau

❇ Nếu đợi khoảng vài phút nữa, bạn thấy xuất hiện thêm 1 vạch nữa, tức là que thử thai 2 vạch, có nghĩa là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai. Còn không có vạch nào khác nữa xuất hiện thì tức là bạn không mang thai.

❇ Như vậy, đến đây bạn có thể hiểu được que thử thai 1 vạch có thai không rồi đấy.  Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp thử thai 1 vạch nhưng vẫn siêu âm thấy thai, thì có thể điều này xuất phát từ nhiều yếu tố. Để hiểu xem đó là những nhân tố nào, bạn hãy tiếp tục tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thử que 1 vạch siêu âm có thai là sao?

Những yếu tố dẫn đến việc thử que 1 vạch nhưng siêu âm có thai phải kể đến như:

Kiểm tra quá sớm:

Đây cũng chính là lý do phổ biến nhất dẫn đến việc thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai. Thường thì khoảng 7-12 ngày sau khi thụ tinh, trứng sẽ bám vào thành tử cung và tiến hành cấy ghép. Hormone mang thai hCG lúc này sẽ bắt đầu được sản xuất và nồng độ cũng sẽ tăng dần dần.

Do cơ thể bạn cần có thời gian để hormone tăng lên ở mức độ đủ cao, từ đó mới phát hiện ra được. Vì thế, nếu thử thai quá sớm, hiện tượng cấy thai chưa xảy ra hoặc nồng độ hormone hCG quá thấp thì que thử thai sẽ cho ra kết quả âm tính giả.

Dải thử thai có độ nhạy thấp:

Tùy thuộc vào mỗi loại que thử thai, có loại có độ nhạy cao, có loại độ nhạy thấp với nồng độ hCG. Đó là còn chưa kể đến việc que thử thai hết hạn sử dụng, độ nhạy có thể không còn và cũng từ đó mà kết quả thử thai không chính xác.

Có nhiều yếu tố dẫn đến thử que 1 vạch siêu âm có thai

Có nhiều yếu tố dẫn đến thử que 1 vạch siêu âm có thai

Nước tiểu loãng:

Việc bạn uống nhiều chất lỏng trước khi thử thai, dẫn đến nước tiểu loãng, từ đó nồng độ hCG giảm. Lúc này, que thử thai sẽ khó mà xác định được bạn có thai hay không và kết quả là âm tính giả. Đây cũng chính là lý do vì sao các bác sĩ thường khuyên nên thử thai vào buổi sáng.

Không có đủ hormone hCG trong nước tiểu:

Những phụ nữ bị thừa cân, béo phì, có chỉ số khối BMI cao thường có mức hormone thai kỳ HCG thấp hơn so với phụ nữ bình thường khác. Đôi khi một số loại thuốc mà bạn đang sử dụng ảnh hưởng đến nồng độ hCG trong nước tiểu. Từ đó dẫn đến kết quả thử thai bị sai lệch.

Lời khuyên dành cho bạn

Nếu bạn gặp phải trường hợp thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có những triệu chứng mang thai, bạn nên đến gặp bác sĩ để được:

➜ Xác nhận chính xác bản thân có mang thai không thông qua xét nghiệm máu hoặc siêu âm…

➜ Theo dõi tình trạng phát triển của thai nhi cũng như tính toán tuổi thai và thời điểm sinh đẻ.

➜ Nhận được sự tư vấn nên giữ thai hay bỏ thai, nếu đình chỉ thai thì nên chọn phương pháp gì. Còn nếu giữ thai thì nên có chế độ chăm sóc như thế nào,…

Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín – Địa chỉ kiểm tra thai đáng tin cậy

Tại khu vực Bình Dương, Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín tại: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một là địa chỉ khám thai uy tín được nhiều chị em lựa chọn. Đến với phòng khám, chị em sẽ được cảm nhận sự khác biệt về chất lượng dịch vụ y tế so với những nơi khác với môi trường thăm khám khang trang, sạch sẽ, trang thiết bị tân tiến, đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ tiếp nhận và tiến hành thực hiện các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra xem chị em có thai hay không bằng những phương pháp hiện đại được sử dụng rộng rãi như sau:

➦ Siêu âm: Là hình thức dùng sóng điện tử để thăm dò cũng như quan sát tình trạng thai nhi qua hình ảnh được thu về ở máy tính. Phương pháp này hiện đang được áp dụng rất nhiều bởi quả kiểm tra chính xác lên đến 99%.

Siêu âm hiện đang phương pháp kiểm tra chính xác nhất

Siêu âm hiện đang phương pháp kiểm tra thai nhi chính xác nhất

➦ Xét nghiệm nội tiết tố HCG: Là một loại hocrmone chỉ xuất hiện khi nữ giới mang thai. Do đó, xét nghiệm bằng phương pháp này sẽ giúp xác định được việc mang thai có kết quả đúng và nhanh chóng.

Những phương pháp trên không chỉ giúp chị em biết được mình mang thai hay không mà còn kiểm tra được tình hình, sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Do đó, chị em có thể yên tâm đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín để thăm khám sức khỏe, kiểm tra thai và nhận sự tư vấn cũng như lời khuyên chân thành, bổ ích từ bác sĩ.

Nếu còn điều gì chưa rõ, chị em hãy vui lòng liên hệ phòng khám chúng tôi qua hệ thống chát trực tuyến bên dưới hoặc gọi đến số (02)74 3685 999 để được tư vấn miễn phí.

Tư Vấn

Bài viết nên đọc
Bệnh u nang buồng trứng

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan

Hướng dẫn

Thời gian ưu đãi từ 01/05 đến 31/05/2019, giảm 10% chi phí phẫu thuật và trị liệu, xét nghiệm tổng quát nam khoa 399.000đ, xét nghiệm tổng quát bệnh xã hội 250.000đ

Gọi ngay x
tư vấn