• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Que thử thai 2 vạch đậm là bé trai hay gái?

Khi que thử thai cho 2 vạch đậm cũng là dấu hiệu cho thấy chị em đã có “tin vui”. Trong niềm hạnh phúc sắp được lên thiên chức làm mẹ, nhiều bà mẹ còn nôn nóng muốn xác định và nhận biết được giới tính của thai nhi sớm nhất. Vì thế mà câu hỏi được nhiều mẹ đặt ra lúc này là liệu que thử thai 2 vạch đậm là bé trai hay gái. Để giúp chị em hiểu hơn về vấn đề này cũng như có cách xác định giới tính của thai nhi hiệu quả, dưới đây là những thông tin mẹ có thể tham khảo và áp dụng.

Tư Vấn

Một số thông tin cần biết về que thử thai 2 vạch đậm

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính mang lại độ chính xác lên tới hơn 97% . Sau 7 – 10 ngày kể từ khi thụ thai, que thử thai sẽ giúp phát hiện nồng độ hormone hCG trong nước tiểu của phụ nữ xem có dấu hiệu mang thai hay chưa.

Hình ảnh que thử thai 2 vạch

Hình ảnh que thử thai 2 vạch

Trên que thử thai có một vạch làm chuẩn. Nếu que thử xuất hiện thêm một vạch nữa, chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai. Ngược lại, kết quả âm tính, tức là sau khi thử vẫn chỉ có 1 vạch thì đồng nghĩa với việc bạn không có thai, hoặc lượng hormone chưa đủ để que thử nhận biết được.

Để biết cách dùng que thử thai đúng cách, bạn cần thực hiện từng bước như sau:

 Lấy que thử thai sau đó nhúng vào cốc đựng nước tiểu theo đúng hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

 Lưu ý cần nhúng que thử thai đúng vạch quy định

 Tiếp đến, chờ khoảng 5 phút và đọc kết quả.

Hiện nay, có những loại que thử thai bạn chỉ cần thực hiện nhanh chóng bằng cách  “làm ướt” đầu que khi đi tiểu là được. Kết quả từ que thử thai sẽ có hai trường hợp:

 Khi que báo 1 vạch tức là bạn chưa có thai

 Khi que báo 2 vạch đậm rõ ràng, chúc mừng bạn đã có thêm thành viên mới

Vậy que thử thai 2 vạch đậm là bé trai hay gái?

◐ Khi que thử thai cho 2 vạch đậm, cũng là lúc nhiều bà mẹ cảm thấy “vỡ òa” hạnh phúc vì sắp lên thiên chức làm mẹ. Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi, thắc mắc của chị em cũng được đặt ra lúc này là: liệu que thử thai 2 vạch đậm có thể biết được giới tính em bé không?

◐ Theo các chuyên gia sản phụ khoa cho biết: Mặc dù đã có nhiều trường hợp dựa trên que thử thai 2 vạch đậm cho ra kết quả nhanh hay chậm mà đã đoán đúng giới tính bé yêu của mình. Cụ thể, nếu que thử thai cho ra 2 vạch đậm nhanh chóng thì bạn có thể mang con trai, còn cho 2 vạch đậm nhưng phải mất thời gian sau 5 – 10 phút thì là con gái. Tuy nhiên, chưa có cơ sở nào xác minh về sự chính xác của việc phỏng đoán này.

Làm thế nào để xác định chính xác giới tính thai nhi?

◐ Nếu muốn xác định chính xác nhất, tốt hơn hết bạn nên đợi sang 20 tuần, sau đó đến cơ sở y tế siêu âm, vì độ chính xác từ thời điểm này có thể lên đến 95-100%. Bởi thời điểm này, thai nhi đã phát triển đủ để các bộ phận sinh dục có hình dáng rõ ràng. Chưa kể, lúc này nước ối nhiều cũng sẽ tạo điều kiện cho thai nhi di chuyển nên tầm quan sát mở rộng hơn.

Thời điểm tốt đế siêu âm thấy thai là khoảng sau 7- 10 ngày trễ kinh

Thời điểm tốt đế siêu âm để xác định giới tính thai là sau 20 tuần

◐ Ngược lại, cũng có những trường hợp thai 28 tuần tuổi, nhưng chị em vẫn chưa rõ là trai hay gái. Nguyên nhân có thể là do nước ối ít, thai ít chuyển động hoặc thành bụng dày và vị trí thai không thuận tiện.

Những phương pháp dân gian nhận biết giới tính thai nhi

Mặc dù tính chính xác của những phương pháp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng đã rất nhiều người thử nghiệm với nó. Do đó, nếu muốn biết giới tính thai nhi sớm nhất, bạn có thể áp dụng nhưng cách sau:

Mẹ bước đi bằng chân trái trước sẽ sinh con gái, ngược lại thì sinh con trai.

Khi treo nhẫn lơ lửng trên bụng người mẹ, nếu nó xoay tròn thì đó là gái, còn chỉ lên xuống, qua lại thì đó là bé trai.

Bà bầu thèm ăn ngọt có nghĩa là đang mang thai con gái, còn nếu thèm ăn mặn hay chua là dấu hiệu của con trai.

Bụng bà bầu trễ xuống thấp là trai, bụng nâng lên cao là gái.

Nếu mẹ nôn nghén buổi sáng thì có thể sinh con gái và ngược lại.

Nếu mẹ có nước tiểu màu vàng sáng, một cậu bé đang trong bụng mẹ nhưng nếu nước tiểu đục thì một cô bé đang ở trong đó.

Như vậy, qua những thông tin trên, mẹ bầu đã hiểu phần nào về vấn đề que thử thai 2 vạch đậm là bé trai hay bé gái cũng như cung cấp cho chị em những cách để nhận biết sớm nhất được thai nhi là trai hay gái nhé! Tuy chỉ là những tham khảo vui nhưng bạn có thể xem như đó là một trò thú vị của hai mẹ con trong thai kỳ cũng chẳng có vấn đề gì phải không nào?

Tư Vấn

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan