• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh

Chắc hẳn đã có không ít chị em khi sử dụng que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu hay liệu chị em đang có vấn đề về sức khỏe? Để giải đáp thắc mắc này, dưới đây là những thông tin chị em có thể tham khảo.

Tư Vấn

Tại sao que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt?

Thông thường, một chu kỳ kinh của chị em phụ nữ có thể kéo dài từ 28 – 32 ngày, ở giữa 2 chu kì có thể chênh nhau từ 5 – 7 ngày. Có rất nhiều yếu tố tác động đến chu kỳ kinh ở chị em, trong đó có yếu tố tâm lý. Vì thế, chị em nên giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, áp lực để kinh nguyệt sớm trở về trạng thái bình thường.

Sau khi có quan hệ tình dục khoảng 10 – 15 ngày, que thử thai sẽ cho kết quả khá chính xác, nhất là ở chị em có dấu hiệu chậm kinh từ 7 – 10 ngày. Lưu ý, que thử thai phải đảm bảo chất lượng và chị em phải sử dụng que đúng kĩ thuật.

que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh

Sau khi có quan hệ tình dục khoảng 10 – 15 ngày, que thử thai sẽ cho kết quả khá chính xác

Nguyên nhân thử que 2 vạch nhưng vẫn có kinh:

Một số trường hợp que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh, kèm theo triệu chứng đau bụng,  khi siêu âm không thấy túi thai trong buồng tử cung, thì có thể do xuất phát từ:

Khối thai nằm ngoài tử cung: Chị em đã có thai, và thai cũng đang phát triển to lên. Tuy nhiên, vì khối thai này làm tổ lạc chỗ nên gây các triệu chứng chậm kinh, đau bụng, ra máu âm đạo. Nếu không xử trí kịp thời khi mắc phải thai ngoài tử cung, khối thai có thể vỡ, chảy máu trong ổ bụng gây sốc do xuất huyết trong.

Do đó, trong các trường hợp mang thai ngoài tử cung nhưng chưa có biến chứng, chị em nên đến bệnh viện để theo dõi và điều trị. Việc điều trị càng sớm sẽ càng giữ được khả năng sinh sản sau này, đồng thời tránh nguy cơ vô sinh cũng như các tai biến ảnh hưởng đến tính mạng.

Bị sẩy thai: Chu kỳ hành kinh của chị em đều thì khoảng thai hơn 5 tuần, nhưng bác sĩ siêu âm không nhìn thấy túi thai trong buồng tử cung thì nhiều khả năng khối thai này đã bị sẩy ra ngoài. Hay một nguyên nhân khác là khối thai kém phát triển và đang dọa sẩy nên kích thước của túi thai bé hơn bình thường. Điều này dẫn đến việc siêu âm khó nhìn thấy được và không điều trị sớm sẽ gây mất máu, nhiễm khuẩn, biến chứng viêm dính buồng tử cung, viêm nhiễm phần phụ,…

Làm thế nào để xác định chính xác có thai hay không?

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín: que thử thai chỉ giúp chẩn đoán nhanh có thai dựa vào sự có mặt của nội tiết tố rau thai trong nước tiểu, và có tỷ lệ âm tính giả/dương tính giả. Vì thế, để khẳng định sớm có thai trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, chị em có thể thử máu định lượng hormone Beta HCG. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào nồng độ beta HCG cũng như hình ảnh siêu âm để tiên lương sự phát triển của thai trong những tuần đầu này.

Để khẳng định sớm có thai trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, chị em nên đến bác sĩ

Để khẳng định sớm có thai trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, chị em nên đến bác sĩ

Bên cạnh đó, chị em cũng  cần lưu ý nên giữ tâm lý thật thoải mái, tránh mệt mỏi, căng thẳng. Đồng thời, phải chú ý chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để có cơ thể khỏe mạnh. Nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời, đặc biệt là khi các triệu chứng ra máu, đau bụng vẫn còn.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin, kiến thức hữu ích về vấn đề que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh và cách xử trí tốt nhất. Nếu còn có những thắc mắc hay băn khoăn nào, hãy gọi đến số (02)74 3685 999 hoặc nhấp vào biểu tượng chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Tư Vấn

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan