• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    (02)74 3696 933
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Siêu âm đầu dò âm đạo và những điều cần biết

       Siêu âm âm đạo là phương pháp sử dụng đầu dò siêu âm chuyên dụng cho phép đánh giá tử cung, buồng trứng và các thành phần tiểu khung với độ chính xác cao. Chính vì vậy, các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Đại Tín có những giải đáp về vấn đề “siêu âm đầu dò âm đạo và những điều cần biết” qua bài viết dưới đây.

Tư Vấn

Tìm hiểu về phương pháp siêu âm âm đạo

       Siêu âm âm đạo là hình thức siêu âm qua đường âm đạo, thiết bị sử dụng là đầu dò, còn được gọi là siêu âm khoang B. Đây là đầu dò siêu âm được đưa vào chẩn đoán âm đạo hay trực tràng. Siêu âm đầu dò âm đạo đặc biệt thích hợp cho việc quan sát của các cơ quan vùng chậu nhỏ bên trong xương chậu. So với siêu âm thành bụng, thì siêu âm âm đạo hiển thị hình ảnh sắc nét và sống động hơn, có thể nhận biết rõ ràng các tình trạng tử cung buồn trứng,…thông qua hình thức siêu âm này.

Siêu âm đầu dò là phương pháp hiện đại, chẩn đoán chính xác, hình ảnh sắc nét

       Siêu âm âm đạo thích hợp cho người sắp, hoặc đang mai thai, nhận biết mang thai sớm, phát hiện thai ngoài tử cung, hoặc các bệnh lý ở cổ tử cung, tử cung và buồng trứng.

       Tùy từng trường hợp người bệnh và mục đích chẩn đoán cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định khám bằng siêu âm đầu dò âm đạo hoặc siêu âm đầu dò hậu môn. Siêu âm âm đạo sử dụng cho trường hợp chị em đã lập gia đình và màng trinh không còn nữa. Nếu chị em còn trinh và chưa lập gia đình thì sử dụng siêu âm qua đường hậu môn trực tràng.

Những trường hợp nào thích hợp sử dụng siêu âm âm đạo?

       Siêu âm đầu dò âm đạo thường được chỉ định khi bác sĩ muốn kiểm tra nhưng bất thường về tử cung, buồng trứng, vòi trứng, cổ tử cung và đánh giá tình hình rụng trứng, sự phát triển của trứng, độ dày niêm mạc tử cung,…

Một số trường hợp cần thực hiện siêu âm âm đạo

  •  Xác định có thai ở giai đoạn sớm, đánh giá tim thai, nghi ngờ mang thai ngoài tử cung, chẩn đoán sẩy thai, quan sát cổ tử cung để phát hiện những bất thường có thể dẫn tới biến chứng thai kì như sẩy thai hoặc sinh non.
  •  Kiểm tra ứ nước, u nang buồng trứng, ứ mủ vòi trứng hoặc u xơ tử cung.
  •  Đo kích thước trứng để đánh giá thời gian rụng trứng hoặc phục vụ cho kĩ thuật thụ tinh nhân tạo.
  •  Xác định nguyên nhân gây chảy máu âm đạo bất thường.
  •  Kiểm tra những bất thường ở vùng chậu, kiểm tra vị trí thích hợp để đặt vòng tránh thai.

       Trong những trường hợp này, siêu âm đầu dò được chỉ định trong giai đoạn sớm, lúc này phôi thai vẫn còn nhỏ nên siêu âm thành bụng sẽ không hiển thị hình ảnh.

Địa chỉ thực hiện siêu âm âm đạo chính xác tại Bình Dương

       Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín là phòng khám thực hiện siêu âm đầu dò âm đạo hiệu quả tại khu vực Bình Dương. Phòng khám của chúng tôi luôn thỏa mãn được các tiêu chí của một phòng khám chất lượng.

 Phòng khám được cấp phép hoạt động chính quy trong lĩnh vực điều trị các bệnh phụ khoa hiệu quả, an toàn.

 Đội ngũ bác sĩ công tác tại đây là những chuyên gia có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực, có trình độ chuyên môn cao.

 Phòng thuốc nội khu đạt chuẩn GPP, cung cấp các loại thuốc điều trị nhập ngoại đảm bảo an toàn.

 Hệ thống trang thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh lý.

Phòng khám Đa khoa Đại Tín – Địa chỉ điều trị phụ khoa uy tín tại Bình Dương

 Các khu vực phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật vô trùng để tiến hành điều trị phụ khoa an toàn.

 Đặc biệt, có chính sách luôn bảo mật thông tin cá nhân và hồ sơ khám bệnh của chị em theo nguyên tắc nghiêm ngặt, không tiết lộ ra bên ngoài.

 Chi phí điều trị không đau được niêm yết rõ ràng, kê khai theo từng hạng mục theo đúng quy định.

       Mọi thông tin chi tiết đăng ký khám chữa bệnh hoặc tư vấn giải đáp thắc mắc về các vấn đề trên vui lòng gọi đến (02)74 3685 999 hoặc nhanh hơn bằng cách nhấp vào BẢNG TƯ VẤN để có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

Tư Vấn

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan


tư vấn