• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    (02)74 3696 933
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Sự phát triển của dương vật như thế nào?

Sự phát triển của dương vật có ý nghĩa rất quan trọng đối với bản lĩnh phái mạnh, không chỉ giúp nam giới nhận biết các bệnh nam khoa thường gặp mà còn mang lại sự tự tin của nam giới. Kích thước, chiều dài, chiều rộng của dương vật, tinh hoàn và tình trạng da quy đầu như thế nào sẽ nói lên khả năng phát triển của dương vật có bình thường hay không. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.

Tư Vấn

Sự phát triển của dương vât theo độ tuổi

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín, sự phát triển của dương vật theo kích thước được xác định chủ yếu qua 3 giai đoạn trước, trong và sau khi dậy thì:

Hình ảnh minh họa sự phát triển của dương vât

Hình ảnh minh họa sự phát triển của dương vật

Trước khi dậy thì (trước 10 tuổi):

Dương vật của các bé trai lúc chưa dậy thì tương đối nhỏ, chưa thấy rõ đầu dương vật vì da quy đầu còn dài và hẹp. Sự phát triển của “cậu nhỏ” chậm hơn các cơ quan khác trong cơ thể.

Trong độ tuổi dậy (11 đến 17 tuổi) thì:

Sự phát triển của dương vật trong độ tuổi dậy thì

Sự phát triển của dương vật trong độ tuổi dậy thì

Lúc này, kích thước dương vật bắt đầu phát triển mạnh mẽ, kèm theo những thay đổi sinh lý bình thường như vỡ giọng, mọc lông… Không có một kích thước chuẩn để xác định dương vật to, nhỏ hay phát triển bình thường. Tuy nhiên, theo nhiều khảo sát nam khoa, các bác sĩ đưa ra một con số tương đối về dương vật phát triển bình thường của người Việt Nam dài khoảng 12,82 cm, lúc cương cứng là 14 cm.

Kèm theo sự phát triển của dương vật, “cậu bé” còn có những thay đổi về bao quy đầu. Nếu dương vật phát triển bình thường thì da quy đầu sẽ có thể dễ dàng tụt xuống khi “cậu nhỏ” cương cứng, không quá dài hay chít hẹp.

Bên cạnh, tinh hoàn của các bạn trai cũng sẽ to dần lên và tăng ống sinh tinh để sản xuất tinh trùng. Các tế bào kẽ giữa các ống sinh tinh bắt đầu tiết nhiều testosterone, biểu hiện cho sự dậy thì ở nam giới. Bìu da bên ngoài thì đỏ hồng, xuất hiện nhiều nếp nhăn và dần thẫm màu lại.

Sau giai đoạn dậy thì và thời kỳ mãn dục:

Sau 18 tuổi thì dương vật của các chàng trai đã hoàn thiện và sự phát triển giới tính đã rõ ràng hơn. Kích thước dương vật lúc này không còn thay đổi nhiều nữa. Nhưng các quý ông sẽ thường có biểu hiện giảm kích thước dương vật ở giai đoạn mãn dục nam giới.

Một số trường hợp khác, “cậu nhỏ” co rút là do sự lắng đọng của các mảng chất béo trong dương vật, ảnh hưởng đến lượng máu bơm đến cơ quan sinh dục. Vì vậy, nam giới cần theo dõi sự phát triển kích thước của dương vật để kịp thời khắc phục, giúp “cậu nhỏ” phát triển tốt nhất.

Sự phát triển của dương vật theo kích thước

Tùy từng dân tộc và sự phát triển của mỗi người để đưa ra những chuẩn kích thước dương vật khác nhau. Theo chuẩn người Châu Á, các chuyên gia có thể đưa ra những kích thước trung bình như sau:

Sự phát triển của dương vật theo kích thước

Sự phát triển của dương vật theo kích thước

  • Khi mới sinh ra: Kích thước “cậu nhỏ” của các bé trai trung bình là 1 cm.
  • Tuổi vị thành niên: Kích thước trung bình của dương vật là từ 7-10cm.
  • Tuổi trưởng thành: Dương vật phát triển khoảng 12-14 cm, thậm chí có thể dài hơn. Đối với người Việt Nam, “cậu nhỏ” trung bình dài khoảng 10-13 cm.
  • Tuổi mãn dục: Dương vật của các quý ông 30 tuổi có thể dài khoảng 15 cm khi cương cứng và 12 cm ở độ tuổi 60.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về sự phát triển của dương vật. Hy vọng nam giới có thể dựa vào đó mà khắc phục kịp thời những thay đổi bất thường trong quá trình phát triển của “cậu nhỏ”.

Nếu có bất kì thắc mắc gì liên quan đến vấn đề trên, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số (02)74 3685 999 hoặc điền trực tiếp vào bảng chat online bên dưới màn hình. Bạn cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín tại địa chỉ số 306 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 1, P.Phú Hòa, T.p Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Các chuyên gia, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

 

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan


tư vấn