• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    0916 773 704
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thai nhi 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa?

Ngoài việc chờ đợi những “cú đạp” đầu tiên của bé yêu trong bụng, thì việc lắng nghe nhịp tim thai đối với mẹ cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Có lẽ vì quá nóng lòng chờ đợi điều này, nên ngay trong những tuần đầu của thai kỳ, nhiều mẹ vẫn luôn thắc mắc thai nhi 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa? Tất cả những thắc mắc đó của mẹ bầu sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Tư Vấn

Thai 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa?

Để giải đáp cho câu hỏi thai nhi 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa của rất nhiều bà mẹ, các chuyên gia cho biết: Trên lý thuyết, ở tuần thứ 6 -7 của thai kỳ, nhịp tim của bé yêu nhà bạn đã có những nhịp đập đầu tiên. Tuy nhiên, ở mức độ phát triển khác nhau của mỗi bé mà khoảng thời gian này có thể dịch sang đến tuần thứ 8 -10 của quá trình mang thai.

Ngay từ tuần thứ 6 - 7 của thai kỳ, bé đã có những nhịp đập tim đầu tiên

Ngay từ tuần thứ 6 – 7 của thai kỳ, bé đã có những nhịp đập tim đầu tiên

Thế nhưng trên thực tế, ngay từ tuần thứ 5 của thai kỳ, khi đi siêu âm, bằng máy nghe nhịp tim tốt, mẹ bầu đã có thể nghe được những âm thanh đầu tiên của nhịp tim thai. Nếu ở thời điểm này, mà mẹ bầu vẫn chưa phát hiện ra được gì thì cũng không nên quá lo lắng, bởi đây có thể là do thai còn nhỏ. Chỉ cần đo nồng độ HCG trong nước tiểu cho kết quả bình thường thì sẽ không có gì đáng lo ngại.

Những điều thú vị từ nhịp đập tim thai

Từ tuần thứ 5 – 12, tim thai đã phát triển đến mức gần như hoàn thiện. Vì thế, nếu siêu âm thai ở tuần thứ 14, bạn sẽ dễ dàng nghe được tim thai với những nhịp đập rất rõ. Đến tuần thứ 16, tim thai đã có khả năng bơm được khoảng 24 lít/ngày. Tuy nhiên, tất cả vẫn chưa dừng lại, tim thai bắt đầu lớn thêm về khối lượng và kích thước, nó có thể đập mạnh hơn vào giai đoạn giữa thai kỳ với 180 lần/phút, nhưng vẫn ở trạng thái bình thường.

Khi đã biết được thai nhi 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa, một trong những điều mà nhiều bà mẹ tò mò nhất chính là làm cách nào để biết giới tính của con mình thông qua việc theo dõi tim thai. Vì đã có một lý thuyết cho rằng, nếu tim thai nhi đập dưới mức 140 nhịp/phút thì bé sẽ là con trai còn nếu là bé gái thì tim thai nhi sẽ từ 160 nhịp/ phút.

Mẹ có thể nhận biết giới tính bé qua nhịp đập thai nhi

Mẹ có thể nhận biết giới tính bé qua nhịp đập thai nhi

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng điều này hoàn toàn sai do tim của bé gái đập nhanh hơn bé trai, nên chỉ được xác định khi bé chào đời. Ngoài ra, tim thai đập nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tuổi thai. Ví dụ, nếu thai 5 tuần tuổi thì tim thai sẽ đập từ 80- 85 lần/phút, tương đương với người lớn. Tuy nhiên, sang đến 9 tuần thì nhịp tim sẽ dần dần tăng lên 170-200 lần/phút và vào giai đoạn ở giữa thai kỳ nó sẽ dần chậm lại từ 120-160 lần/phút.

Dù cách phỏng đoán giới tính từ nhịp đập tim thai chưa có ai khẳng định đây là phương pháp khoa học với độ chính xác cao. Thế nhưng, đối với các bà mẹ, chỉ cần cách đó không có hại gì mà lại còn đem lại chút niềm vui thì có thể thử phải không nào?

Một số lời khuyên cho mẹ khi mang thai tuần thứ 6

Chọn áo ngực thoải mái và phù hợp với vòng một đang lớn dần của bạn. Tuy nhiên vẫn còn sớm để mặc áo ngực bà bầu hay loại áo cho con bú.

Nên tránh những công việc phải liên tục đi lại suốt ngày từ sáng đến tối. Không nên ôm quá nhiều việc, thay vào đó, hãy nghỉ ngơi khi mẹ cảm thấy mệt mỏi.

Cần cân nhắc việc mua một chiếc gối để hỗ trợ dành cho bà bầu và sử dụng luôn cho đến khi sinh em bé. Những loại gối hình chữ nhật, dài, sẽ có thể hỗ trợ tuyệt vời cho chiếc bụng ngày càng to ra của bạn, đồng thời giúp bạn giảm thiểu các cơn đau lưng.

Hãy tìm hiểu kỹ để chọn bác sĩ trong việc chăm sóc cũng như theo dõi sức khỏe ở suốt giai đoạn thai kỳ. Nên trao đổi thêm với những người thân, người bạn đã từng có con và đọc thêm những thông tin mẹ cần tham khảo, đồng thời bàn bạc với chồng để cùng đưa ra ý kiến quyết định.

Hy vọng những thông tin về thai nhi 6 tuần tuần đã có tim thai chưa sẽ giúp cho các bà mẹ có được lời giải đáp thỏa mãn nhất. Nếu còn có những thắc mắc hay băn khoăn nào về vấn đề này, có thể gọi đến số (02)74 3685 999 hoặc nhấp vào biểu tượng chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Tư Vấn

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan

Hướng dẫn

Thời gian ưu đãi từ 01/07 đến 31/07/2019, giảm 10% chi phí phẫu thuật và trị liệu, xét nghiệm tổng quát nam khoa 399.000đ, xét nghiệm tổng quát bệnh xã hội 250.000đ

Gọi ngay x
tư vấn