• Hotline sức khỏe: (02)74 3685 999
    0916 773 704
  • Khám bệnh từ: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Tổng hợp những hình ảnh thai nhi

Thật kỳ diệu khi ngày qua ngày, mẹ bầu đều có thêm những cảm nhận mới mẻ về sự lớn dần lên của em bé trong bụng. Lại càng kỳ diệu hơn khi bạn biết chính xác và cụ thể sự phát triển ấy. Thấu hiểu sự nôn nóng của nhiều bà mẹ, dưới đây là tổng hợp những hình ảnh thai nhi, giúp mẹ bầu có thể hình dung ra sự phát triển qua từng tuần của bé cũng như có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe thai kỳ ở giai đoạn này.

Tư Vấn

Hình ảnh những tuần đầu tiên của thai nhi

Thông thường, quá trình mang thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối của người mẹ và kéo dài 40 tuần. Theo cách tính này, thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau thường nằm ở tuần thứ hai.

Trong thời gian chuẩn bị này, nếu tinh trùng tiếp cận được tới trứng, quả trứng sẽ trở thành một hợp tử. Các tế bào lúc đó cũng bắt đầu phân chia nhanh chóng để tạo thành một phôi thai trong hành trình di chuyển theo vòi trứng về tử cung.

Tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh cuối, tinh trùng sẽ gặp trứng ở tuần thứ 2

Tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh cuối, tinh trùng sẽ gặp trứng ở tuần thứ 2

Sự phát triển của thai nhi trong tam cá nguyệt đầu tiên vô cùng quan trọng. Bởi đây là lúc tất cả các cơ quan của bé được hình thành và bắt đầu có những bước phát triển sơ khai nhất để chuẩn bị cho những bứt phá vô cùng ấn tượng ở những tam cá nguyệt sau. Mẹ bầu hãy tiếp tục theo dõi những hình ảnh của thai nhi các tuần tiếp theo để hiểu hơn về sự phát triển của bé yêu trong bụng nhé.

Thai nhi 6 tuần tuổi

Trong tuần này, mũi, miệng, tai của thai nhi đang trong giai đoạn hình thành. Bạn có thể thấy một cái đầu quá khổ và đốm đen nơi mắt, lỗ mũi của bé cũng đang bắt đầu hình thành nếu nhìn vào trong tử cung.

Hình ảnh thai nhi 6 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi 6 tuần tuổi

6 tuần tuổi, thai nhi chỉ dài khoảng 1/3 cm và vẫn chưa có hình dáng giống một em bé. Lúc này, bạn có thể thấy một chiếc đuôi nhỏ vẫn đang còn tồn tại. Tim của em bé đã đập khoảng 100 nhịp/phút. Máu em bé cũng đã lưu thông khắp cơ thể. Lúc này, các bác sĩ cũng đã có thể đo được các sóng não của em bé từ thời điểm 2 – 3 tuần thai.

✍ Mẹ bầu nên làm: Nếu bị ốm nghén, mẹ bầu hãy hỏi ý kiến bác sĩ về các loại thuốc hoặc dinh dưỡng bổ sung. Bởi điều này có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể khi mẹ không thể ăn những thức ăn khác dễ dàng.

Thai nhi 7 tuần tuổi

Ở thai nhi 7 tuần tuổi, đuôi bé đã ngắn bớt lại và bạn có thể thấy tay và chân bé dài ra so với tuần trước đó – mặc dù chúng trông giống như mái chèo vào thời điểm này. Đối với các ngón tay bé nhỏ cũng như các ngón chân còn đang trong quá trình hình thành.

Hình ảnh thai nhi 7 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi 7 tuần tuổi

✍ Mẹ bầu nên làm: Mẹ bầu nên đi thăm khám và siêu âm để xác định tim thai, đồng thời xem thai đã làm tổ trong tử cung hay chưa.

Thai nhi 8 tuần tuổi

Mẹ có thể thấy rõ sự phát triển của thai nhi 8 tuần tuổi, mí mắt của bé gần như khép chặt, bàn tay và bàn chân của bé đang phát triển, những ngón tay và ngón chân có màng. Ống thở đã nối dài từ cổ họng đến các chi nhánh của hai lá phổi đang phát triển. Lúc này, chiếc đuôi của bé cũng đã gần biến mất.

Hình ảnh thai nhi 8 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi 8 tuần tuổi

✍ Mẹ bầu nên làm: Ở giai đoạn này, mẹ bầu thường hay khó chịu, buồn nôn. Khoảng cuối giờ chiều hoặc tối, mẹ sẽ cảm thấy đói và không ăn được. Vì thế, mẹ bầu hãy tranh thủ ăn nhiều hơn một chút vào buổi sáng và trưa, thêm một bữa nhẹ vào đầu giờ chiều hoặc bất cứ khi nào thấy khỏe.

Thai nhi 11 tuần tuổi

Lúc này, em bé đã được hình thành tương đối đầy đủ. Bàn tay bé sẽ sớm có thể duỗi ra và co lại thành nắm đấm, chồi răng nhỏ đang bắt đầu xuất hiện dưới nướu, một số xương của bé cũng đang bắt đầu cứng lại.

Hình ảnh thai nhi 11 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi 11 tuần tuổi

✍ Mẹ bầu nên làm: Mẹ bầu có thể bị táo bón ở giai đoạn này, chính vì thế, hãy ăn nhiều chất xơ, trái cây như chuối và đu đủ, để vừa cung cấp năng lượng vừa giúp giảm táo bón.

Thai nhi 12 tuần tuổi

Đây cũng là thời điểm cơ mắt của bé khép chặt, miệng đã bắt đầu thực hành phản xạ mút. Chẳng bao lâu nữa các ngón tay và ngón chân của bé đều có thể co duỗi. Các tế bào thần kinh của bé cũng đang phân chia nhanh chóng và các khớp thần kinh đang được hình thành thần tốc trong não bé.

Hình ảnh thai nhi 12 tuần tuổi

Hình ảnh thai nhi 12 tuần tuổi

✍ Mẹ bầu nên làm: Thời điểm này cũng là một cột mốc quan trọng của thai kỳ, do đó mẹ bầu cần đi siêu âm để đo độ mờ da gáy cũng như tầm soát hội chứng Down. Ngoài ra, bác sĩ còn cho các mẹ xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu để phát hiện ra các nguy cơ của thai kỳ.

☛ Chú ý: Trong tam cá nguyệt đầu tiên, các mẹ không nên uống bất kỳ loại thuốc nào nếu không có sự chỉ định của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Tóm lại, 3 tháng đầu thai kỳ, sự phát triển của em bé cũng mang đến sự thay đổi lớn trong cơ thể mẹ, khiến nhiều mẹ lần đầu mang thai thật lạ lẫm và đầy lo âu… Đặc biệt, việc nghén, thèm hoặc kén ăn là những trải nghiệm của hầu hết ở các mẹ nhưng không giống nhau ở mỗi người. Do đó, trong thời gian này, chế độ ăn uống, lối sống, sinh hoạt của mẹ bầu có thể ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi nên mẹ cần tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Chúc các mẹ có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh!

Tư Vấn

Phòng khám đa khoa đại tín

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoai: (02)74 3685 999

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Trò chuyện cùng bác sĩ

Bài viết liên quan

Hướng dẫn

Thời gian ưu đãi từ 01/05 đến 31/05/2019, giảm 10% chi phí phẫu thuật và trị liệu, xét nghiệm tổng quát nam khoa 399.000đ, xét nghiệm tổng quát bệnh xã hội 250.000đ

Gọi ngay x
tư vấn